5 อาชีพเสริม ที่ไม่ต้องลงทุน แต่ทำแล้วได้เงินดีมาก

5 อาชีพเสริมทำเงิน ที่เราไม่ควรพลาด 1. เขียนบทความ+รีวิวสินค้า เดี๋ยวนี้วิธีการทำงานในโลกปัจจุบันก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก จากที่เมื่อก่อนเราจะต้องเข้าออฟฟิศทุกวัน แต่ในปัจจุบันการทำงานไม่ได้จำกัดอยู่ในออฟฟิศเพียงอย่างเดียว เพราะเราสามารถออนไลน์ทำงานที่ไหนก็ได้เพียงแค่เรามีอินเทอร์เน็ต ดังนั้นก็เหมือนกับการทำอาชีพในการเขียนบทความและการรีวิวสินค้า สื่อออนไลน์ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญมากยิ่งขึ้นในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์หรือเพจเฟซบุ๊กต่าง ๆ ก็มีผู้เข้าชมอย่างมากมาย ดังนั้นการมีบทความที่ให้ความรู้หรือการเขียนบทความรีวิวสินค้าคู่ไปกับการถ่ายวิดีโอรีวิวสินค้า ก็ถือว่าเป็นการเพิ่มคุณค่าให้กับงานของเราไปในตัวด้วยทำให้มีคนสนใจมากยิ่งขึ้น และนี่จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางการทำเงินที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้เพียงแค่มีความคิดสร้างสรรค์และชอบความท้าทาย นอกจากจะทำให้เรามีรายได้เสริมแล้ว ยังเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับชีวิตอีกด้วย 2. รับจ้างสอนพิเศษ มีความสามารถอย่างเก็บไว้คนเดียว ให้เราเอาออกมาแสดงให้ผู้อื่นได้เห็นกันหน่อย…

7 งานพาร์ทไทม์รายได้ดี ไม่ต้องมีประสบการณ์ก็ทำได้ – ปิดเทอมนี้มาหางานทำกัน

7 งานพาร์ทไทม์รายได้ดี ช่วงปิดเทอม 1. พนักงานในซูเปอร์มาร์เก็ต สำหรับน้องๆ ที่ชอบงานทางด้านแคชเชียร์ การแนะนำสินค้า และการดูแลสต๊อกสินค้า ก็ไม่ควรพลาดเลยกับการทำงานเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ในซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งในเมืองไทยของเราก็มีซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ หรือห้างสรรพสินค้าเปิดให้บริการอยู่มากมาย ถึงแม้ว่าจะเป็นงานที่ได้รายได้ไม่เยอะมากนัก แต่ถ้าเราตั้งใจและขยันทำงานเราก็จะได้เงินค่าล่วงเวลาในการทำงานด้วย ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่มีความน่าสนใจไม่แพ้งานอื่นๆ เลย ได้ทั้งประสบการณ์ ได้ทั้งเงิน และได้เรียนรู้งานทางด้านบริการอีกด้วย 2. พนักงานโรงภาพยนตร์ น้องๆ คนไหนที่ชอบดูภาพยนตร์และกำลังมองหางานที่ไม่น่าเบื่อจนเกินไป เราบอกได้เลยว่าอาชีพพนักงานโรงภาพยนตร์เป็นอะไรที่เหมาะกับน้องๆ ที่สุดเลย…

เผยรายได้งานระยะสั้น รายได้งานเสริม – สุดปัง สร้างรายได้เทียบงานประจำ

เผยรายได้งานระยะสั้น ในสายงานต่างๆ แมนพาวเวอร์กรุ๊ป ประเทศไทย ผู้นำด้านแรงงานเชิงนวัตกรรมและผู้เชี่ยวชาญในการสรรหาพนักงานระยะสั้นทั้งประเภทชั่วคราวและสัญญาจ้าง เปิดเผยว่า แนวโน้มและทิศทางของรูปแบบการทำงานในยุคปัจจุบัน หรืออาจเรียกว่า ยุคดิจิทัล ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ไลฟ์สไตล์และวิถีการดำเนินชีวิตกับการทำงานก็เปลี่ยนแปลงไป แต่เดิมแรงงานจะเลือกทำงานประจำที่สร้างรายได้หลักเท่านั้น วันนี้เมื่อโลกเปลี่ยนแปลงไป แรงงานเลือกรูปแบบการทำงานตามความสามารถเพื่อเป็นรายได้เสริมงานหลัก หรือกลุ่มคนเจนเนอเรชั่นวาย ก็ยังเลือกทำงานที่ไม่ใช่งานประจำ ข้อมูลรายได้ ระยะสั้น ผลสำรวจรายได้งานระยะสั้นครั้งแรก Temp Job Market Salary Trend 2019…

ขายของออนไลน์อะไรดี ปี2020 – แนะนำอาชีพเสริม หารายได้ง่ายๆ

ขายของออนไลน์อะไรดี ปี2020 แนะนำอาชีพเสริม หารายได้ง่ายๆ แน่นอนว่าตอนนี้เทรนด์อีคอมเมิร์ซกำลังมาแรง และมีช่องทางให้เติบโตเพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆจึงทำให้ธุรกิจขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากไม่ต้องลงทุนเยอะไม่จำเป็นต้องเสียเงินเช่าหน้าร้าน สินค้าบางประเภทไม่จำเป็นต้องสต๊อกสินค้า แถมยังสามารถทำเป็นอาชีพเสริมในวันหยุดหรือช่วงเย็นหลังเลิกงาน จึงเป็นอาชีพเสริมที่แนะนำและน่าสนใจเลยทีเดียว มูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซยังเติบโตได้อีกมหาศาล รู้หรือไม่ มูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซเมื่อเทียบกับมูลค่าตลาดค้าปลีกในไทยคิดเป็นเพียง 2-3% เท่านั้นและเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีตลาดอีคอมเมิร์ซมากถึง 20% ข้อมูลเหล่านี้ทำให้เห็นว่าตัวเลขการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซในไทยยังมีโอกาสเติบโตขึ้นได้มากกว่านี้อย่างแน่นอน ดังนั้นจะเห็นได้ว่าอาชีพพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็ยังมีช่องทางเติบโตตามไปด้วยเช่นกัน สรุปอันดับสินค้าขายดีประจำปี 2019 (Source : Priceza: Jan 1 –…

6 เทคนิค เรียนพิเศษช่วงปิดเทอมให้ได้ความรู้มากที่สุด

       • 1. ตั้งใจและมีสมาธิกับการเรียน เทคนิคแรก และเป็นเทคนิคที่สำคัญที่สุดคือ น้อง ๆ ต้องตั้งใจและมีสมาธิกับการเรียนทุกครั้ง น้องบางคนมาเรียนพิเศษแล้ว มักจะง่วงนอนหรือหิวระหว่างเรียน ทำให้ไม่มีสมาธิในการเรียน เรียนไปก็ไม่รู้เรื่อง และเสียเวลามาเรียนเปล่า ๆ น้อง ๆ ต้องพักผ่อนให้เต็มที่ก่อนมาเรียน และทำตัวเองให้พร้อม โดยการกินอาหารให้อิ่ม และปิดมือถือทุกครั้งก่อนเรียน ที่สำคัญ น้อง…

ลูกเรียนพิเศษช่วงปิดเทอม พ่อแม่ต้องเตรียมอะไรบ้าง

สนใจสมัครสินเชื่อ ช่วงปิดเทอมใหญ่เวียนมาอีกครั้งหนึ่ง พ่อแม่หลายคนที่ลูกหยุดเรียนยาว น่าจะกำลังคิดกันอยู่ว่าจะให้ลูกไปทำกิจกรรมอะไร ที่จะช่วยให้การใช้เวลาว่างของลูกในช่วงหยุดยาวให้มีประโยชน์มากขึ้น สิ่งหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมกันในกลุ่มเด็กนักเรียน ก็คงหนีไม่พ้นการเรียนพิเศษ ที่สามารถช่วยเพิ่มความถนัดด้านต่างๆ ในช่วงปิดเทอม ในบทความน้ีมาดูกันว่าคุณจะช่วยลูกเตรียมตัวก่อนเรียนพิเศษในช่วงปิดเทอมได้อย่างไร และพ่อแม่จะต้องเตรียมยังไงบ้าง ทำไมต้องเรียนพิเศษในช่วงปิดเทอม เหตุผลที่ดีที่สุดว่าทำไมต้องให้ลูกเรียนพิเศษในช่วงปิดเทอมก็คือ การใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ โดยพ่อแม่อาจไม่ต้องวางแผนว่าลูกต้องเรียน 5 วัน เหมือนที่โรงเรียนก็ได้ เพื่อให้ลูกได้มีเวลาพักผ่อนหรือทำกิจกรรมอื่นบ้าง 3 เหตุผลที่เด็กสมัยนี้เลือกเรียนพิเศษ สไตล์การสอนของติวเตอร์ที่เลือกได้ ยุคนี้นอกจากการแข่งขันในเรื่องการเรียนแล้ว ติวเตอร์หรือสถาบันสอนก็มีการแข่งขันเช่นกัน เพราะแม้จะสอนเรื่องเดียวกัน…

อัปเดต ค่าเทอม คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยต่างๆ ปีการศึกษา 2563

ค่าเทอม คณะแพทยศาสตร์ ปี 2563 1. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ต้น/ปลาย : ค่าเล่าเรียน 21,000 บาทต่อเทอม (ภาคฤดูร้อน : ค่าเล่าเรียน 5,250 บาท) รวมค่าเล่าเรียนตลอดทั้งหลักสูตร 252,000 บาท ดูรายละเอียดทั้งหมดได้ที่ : www.chula.ac.th 2. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ค่าเล่าเรียน 21,100 บาทต่อเทอม รวมค่าเล่าเรียนตลอดทั้งหลักสูตร 253,200…

ใบ ปพ. 1-9 คืออะไร มีความสำคัญอย่างไร ต่อการใช้สมัครเข้าเรียนต่อ สมัครทำงาน

ใบ ปพ. 1-9 คืออะไร มีความสำคัญอย่างไร ต่อการใช้สมัครเข้าเรียนต่อ สมัครทำงาน ซึ่งบางคนอาจจะรู้แค่ว่า ใบ ปพ.1 คือ Transcript และ ใบ ปพ.2 คือ ใบประกาศนียบัตร เพียงเท่านั้น แล้วที่เหลือก็ไม่ทราบแล้วว่าคืออะไร? วันนี้ แคมปัส-สตาร์ ก็จะพาทุกคนไปรู้จักกับ ใบ ปพ. 1-9 กันว่ามีอะไรบ้าง? จะได้นำกันไปใช้กันอย่างถูกต้อง…

7 ภาษาที่ควรเรียนรู้ ช่วยเพิ่มโอกาส – ความก้าวหน้าในการทำงาน ปี 2020

ภาษาที่ควรเรียนรู้ เพิ่มโอกาสในการทำงาน และนี่ก็คือ 7 ภาษาที่เราควรเรียนรู้เอาไว้ เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสในการทำงาน ในปี 2020 ซึ่งเป็นการสำรวจโดยเว็บไซต์ www.lifehack.org อ้างอิงข้อมูลจากจำนวนของผู้ใช้ภาษา ศักยภาพทางด้านเศรษฐกิจ และด้านอื่น ๆ นำมาประกอบรวมกัน จะมีภาษาไหนบ้างที่น่าเรียนรู้ ตามมาดูกันได้เลย 1. ภาษาจีนกลาง (Mandarin) อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า ในปัจจุบันภาษาจีนกลางมีความจำเป็นและเป็นที่ต้องการมาก โดยเฉพาะในวงการธุรกิจต่าง ๆ เนื่องจากในบริษัทและองค์กรใหญ่ ๆ…

9 สายงานใหม่ในเมืองไทย ที่ในอนาคตมาแรงแน่นอน (เงินเดือนสูงมาก)

9 สายงานใหม่ในเมืองไทย 1. การวางแผนด้านการเงินและการลงทุนสำหรับวัยเกษียณ ข้อมูลจากมูลนิธิสถาบันวิจัยนโยบายเศรษฐกิจการคลัง ระบุว่าคนไทย 14 ล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 25.8 ของประชากรที่มีอายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไปนั้น มีปัญหาขาดความรู้และวินัยทางการเงินและการออม จนมีจำนวนหนี้สินรวดเร็ว ซึ่งในปัจจุบันเริ่มมีการตระหนักถึงความสำคัญของการบริหารจัดการเงินและทรัพย์สิน เพื่อให้ใช้ชีวิตได้อย่างไม่ลำบากในวัยเกษียณกันมากยิ่งขึ้นอีกทั้งมีความต้องการเกษียณอายุงานเร็วขึ้น เพราะเบื่อหน่ายการเป็นมนุษย์เงินเดือน และคิดเป็นเจ้าของกิจการหรือต้องการเลี้ยงชีพด้วยการเล่นหุ้นเพื่อใช้เงินทำงานแทน ดังนั้นผู้ที่จะมาช่วยบริหารจัดการเงินจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง 2. การดูแลผู้สูงอายุ ในปี 2563 ไทยเตรียมก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ…