5 ข้อดี ของการฝากประวัติไว้กับ Find My Teachers

📌5 ข้อดี ของการฝากประวัติไว้กับ Find My Teachers💻 Find My Teachers คือ สื่อกลางระหว่าง ผู้สอน และผู้เรียน เราทำหน้าที่ในการแมทชิ่งครูที่ตรงกับความต้องการในการเรียนรู้ของคุณ ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงด้านวิชาการอย่าง คณิตฯ วิทย์ฯ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ เท่านั้น เรายังมีความรู้ในอีกหลายแขนงมากกว่า 100 วิชา อาทิเช่น ว่ายน้ำ…

5 สถานที่ ใกล้กรุงเทพฯ ที่นิยมพาแม่เที่ยว

5 สถานที่ ใกล้กรุงเทพฯ ที่นิยมพาแม่เที่ยว   วันแม่ทั้งทีจะอยู่บ้านเฉย ๆ หรือไปที่ธรรมดาอาจไม่น่าตื่นเต้นเท่ากับการได้ออกไปเปิดหูเปิดตานอกสถานที่การได้พาแม่ไปเที่ยวเป็นการได้พักผ่อนแบบชิลล์ ๆ แม่ได้พบกับบรรยากาศใหม่ได้พักกายพักใจที่ได้ออกเดินทางสำหรับสถานที่เที่ยวที่สามารถพาแม่ไปได้และไม่ไกลจากกรุงเทพ ฯ เท่าไหร่นักมีดังนี้ 1.เมืองเก่าอย่างอยุธยา อยุธยาเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเก่ามากมาย มีสถานที่สำหรับทำบุญมีเมืองโบราณปราสาทให้เข้าไปเยี่ยมชม ได้แก่ พระราชวังบางประอิน เป็นอีกสถานที่เก่าแก่ที่น่าเข้าไปชื่นชมพักผ่อนคุณแม่ก็คงจะได้กลิ่นอายความย้อนยุคและได้พักผ่อนด้วยการเดินรอบ ๆ 2. ฟาร์มแกะพัทยาจังหวัดชลบุรี สำหรับคนที่อยากพาแม่เที่ยวรับลมทะเลใกล้ ๆ พร้อมกับชายหาดอาหารทะเลรสเด็ดสามารถไปได้ที่จังหวัดชลบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายเช่นกันสามารถพักรับประทานอาหารระหว่างทาง สถานที่แนะนำที่น่าพาแม่ไปเที่ยวก็คือ…

5 ข้อดีของการเรียนพิเศษที่บ้าน

5 ข้อดีของการเรียนพิเศษที่บ้าน การเรียนพิเศษเป็นการเรียนรู้ที่สามารถเรียนได้ตัวต่อตัวที่บ้านได้จาก ครูสอนพิเศษ ที่เป็นเหมือน ติวเตอร์ ในการสรุปรวบรวมเนื้อหาการเรียนเพื่อให้ง่ายต่อความเข้าใจของเด็กสามารถซักถามได้ในข้อสงสัยได้เลยในขณะเดียวกัน การสอนออนไลน์ ก็เริ่มมีมากขึ้นและสามารถเรียนได้ที่บ้านได้เลยโดยไม่ต้องฝ่ารถติดออกนอกบ้านให้เสียเวลา ทุกวันนี้การเรียนรู้เป็นเรื่องที่สะดวกสบายมากขึ้นเด็กสามารถเลือก ครูสอนพิเศษ ได้เองตามความพึงพอใจการสอนแบบสำหรับการ สอนตัวต่อตัว #ข้อดีของการเรียนพิเศษที่บ้าน 1.ประหยัดเวลาในการเดินทาง การเดินทางไปเรียนกับ ครูสอนพิเศษ บางครั้งต้องเสียเวลาไปกับรถติดบนท้องถนนตลอดสัปดาห์ที่เด็กได้เรียนรู้มาก็เหนื่อยมาแล้วการที่ได้เรียนพิเศษที่บ้านโดยสามารถเลือกเวลาในการเรียนได้นั้นจะทำให้เด็กได้เลือกเองมีเวลาพักผ่อนมากขึ้นและไม่เครียดมากเกินไป 2.ประหยัดค่าใช้จ่าย การเรียนปกติผู้ปกครองต้องจ่ายค่าขนมให้เด็กรวมถึงค่าเดินทางสำหรับการเดินทางไปเรียนพิเศษก็เช่นกันต่างมีค่าใช้จ่ายที่ผู้ปกครองต้องจ่าย หากผู้ปกครองเลือกที่จะให้เด็กได้เรียนพิเศษที่บ้านหรือเรียนแบบ การ สอนตัวต่อตัว กับ ครูสอนพิเศษ…

5 อาชีพในฝัน ของเด็กมหาลัย

5 อาชีพในฝัน ของเด็กมหาลัย เด็กที่กำลังเรียนอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยต่างเป็นช่วงเวลาที่กำลังค้นหาตัวเองค้นหาความฝันที่จะได้ออกมาสู่โลกของการทำงานและการใช้ชีวิตจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีผู้แนะนำอย่าง ติวเตอร์ ครูสอนพิเศษ เพื่อช่วยในการเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย ผ่านการ สอนพิเศษ หรือ การสอนแบบออนไลน์ ที่เป็นตัวช่วยสำคัญในการเตรียมตัวสอบการ สอนตัวต่อตัว จะทำให้เด็กสามารถซักถามข้อสงสัยและได้เทคนิคเพื่อใช้ในการสอบ เพื่อเตรียมตัวสอบในกานสอบ GAD/PAD โดยอาชีพในฝันของเด็กมหาลัยมีดังต่อไปนี้ 🔸️1. แพทย์ แพทย์ถือเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานที่เด็กหลายคนใฝ่ฝันอยากจะเป็นด้วยความที่ได้ช่วยเหลือผู้คนและเป็นอาชีพที่ให้ค่าตอบแทนสูง มีความมั่นคง จึงต้องมีการเตรียมตัวเป็นพิเศษในการอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบในหลายวิชาทั้ง ฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยา…

ฟรีแลนซ์ VS งานประจำ แบบไหนดีกว่ากันนะ?

ฟรีแลนซ์ VS งานประจำ ทำแบบไหนดีกว่ากันนะ? ทุกวันนี้ต้องยอมรับว่าทางเลือกในการทำงานนั้นมีมากขึ้นทุกคนสามารถเลือกงานที่ตัวเองให้ความสนใจและถนัดได้ความสามารถแต่ละด้านสามารถพัฒนาได้จากการเพิ่มทักษาการเรียนรู้ การสอนพิเศษ เป็นงานฟรีแลนซ์ที่สามารถทำควบคู่กับงานประจำได้ คนที่มองเห็นโอกาสและพัฒนาตัวเองตลอดเวลานั้นย่อมมีทางเลือกมากกว่าโดยการนำสิ่งตัวเองมีความรู้ความถนัดมาถ่ายทอดด้วยการเป็น ติวเตอร์ สอนตัวต่อตัว จากการสอนทั้งออฟไลน์และ การสอนแบบออนไลน์ เป็นอาชีพที่น่าจับตามองอีกอาชีพหนึ่งคือ ครูสอนพิเศษ เนื่องจากรูปแบบการเรียนการสอนที่เพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้นเป็นการอำนวยความสะดวกต่อผู้เรียนที่สามารถเรียนที่ไหนก็ได้ #ลักษณะของงานฟรีแลนซ์ งานฟรีแลนซ์เป็นงานที่สามารถเลือกทำได้จากการใช้เวลาใช้ความสามารถเพื่อรับงานนั้นด้วยการติดต่อกับลูกค้าเองหางานเองและได้รับงานมาจากผลตอบรับที่ดีจากการทำงานสามารถทำควบคู่ไปกับงานประจำได้ อาชีพฟรีแลนซ์จะต้องมีมาตรฐานในการทำงานพัฒนาความสามารถตัวเองอยู่เสมอเพื่อปรับตัวให้ทันกับความต้องการของท้องตลาดมีข้อดีดังนี้ 1. สามารถมีไลฟ์สไตล์ตามที่ตัวเองต้องการ ฟรีแลนซ์สามารถที่จะออกแบบการใช้ชีวิตในการทำงานของตัวเองได้ทำงานที่ไหนเวลาไหนก็ได้ที่ต้องการแต่งตัวได้ตามที่ต้องการ โดยไม่ต้องเคร่งเครียดกับเวลาที่จำกัดในการคิดค้นไอเดีย การสอนพิเศษ แบบการสอนออนไลน์ เป็นอีกทางเลือกที่เหมาะกับคนที่ชอบออกแบบการทำงานด้วยตัวเองตามสิ่งที่ถนัด…

คำในภาษาไทยที่เรามักเขียนผิด

คำในภาษาไทยที่เรามักเขียนผิด คำในภาษาไทยที่เขียนกันอยู่ทุกวันนี้มักจะมีคำที่คนเรามักจะเขียนกันผิดอยู่ด้วยการจำแบบผิด ๆ ความเข้าใจผิดที่ทำให้นำไปใช้กันผิด ดังนั้นจะต้องทำความเข้าใจบริบทให้ถูกต้องในการใช้คำจากการจดจำ สังเกตและเข้าใจบริบทของคำที่ใช้ สำหรับคำภาษาไทยที่มักเขียนผิดมีดังต่อไปนี้ นะคะ มักเขียนผิดเป็น นะค่ะ ไข่มุก มักเขียนผิดเป็น ไข่มุข ใบกะเพรา มักเขียนผิดเป็น ใบกระเพา ข้าวเหนียวมูน มักเขียนผิดเป็น ข้าวเหนียวมูล คัดสรร มักเขียนผิดเป็น คัดสรรค์ สังสรรค์ มักเขียนผิดเป็น สังสรร…

5 เทคนิค สอบภาษาอังกฤษให้ได้คะแนนดี

5 เทคนิค สอบภาษาอังกฤษให้ได้คะแนนดี การสอบภาษาอังกฤษถือเป็นอีกวิชาที่ต้องมีการเตรียมตัวที่ดีตั้งแต่เริ่มเรียนเนื่องจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สองมีคำศัพท์ที่ต้องท่องจำเพื่อนำไปใช้ในการทำโจทย์ อย่างไรก็ตามเทคนิคต่าง ๆ ก็สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้จาก ติวเตอร์ ที่ สอนตัวต่อตัว ที่มีตามสถานที่ สอนพิเศษ มีทั้งที่เป็นแบบ การสอนออนไลน์ จาก ครูสอนพิเศษ ที่มีเทคนิคมากมายพร้อมที่จะทำให้สามารถเข้าใจได้ง่ายขึ้นที่จะเป็นตัวช่วยในการเตรียมความพร้อมในการสอบและสำหรับเทคนิคในการสอบภาษาอังกฤษมีดังต่อไปนี้                        1.เตรียมคำศัพท์ให้มากพอ อย่างที่รู้กันดีว่าภาษาอังกฤษเป็นภาษที่สองดังนั้นจำเป็นจะต้องทำความรู้จักและจดจำคำศัพท์ให้มากที่สุดจากการอ่านเพื่อให้ผ่านหูผ่านตา จากนั้นนำมาท่องจำสามารถใช้รูปภาพหรือการ์ดจำพกพาในการท่องจากนั้นฝึกเขียนให้บ่อย                       2.ทำความเข้าใจแกรมม่า แกรมม่าถือเป็นรากฐานสำคัญของภาษาอังกฤษที่จะทำให้เราเข้าใจองค์รวมของประโยคทำความเข้าใจการทำหน้าที่ของแกรมม่าให้ดี…

7 อาชีพเสริมเพิ่มรายได้จากงานประจำ

7 อาชีพเสริมเพิ่มรายได้จากงานประจำ รายได้จากการทำงานประจำเพียงอย่างเดียงคงไม่พอสำหรับมนุษย์เงินเดือน หลายคนที่หันมาหาอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้มากกว่าหนึ่งช่องทาง จากการแบ่งเวลาเพื่อสร้างรายได้ด้วยการขายของหรือพัฒนาตัวเองเพิ่มความสามารถ การรับงานข้างนอกมาทำหลังเลิกงานหรือวันเสาร์-อาทิตย์ เป็นการเพิ่มรายได้และเป็นการใช้เวลาว่างที่มีในการสร้างตัวเพื่อให้ฝันเป็นจริงเร็วขึ้นดังคำที่ว่า “จงใช้เวลาว่างในการสร้างตัว” สำหรับอาชีพเสริมแนะนำในการทำควบคู่ไปกับงานประจำมีดังนี้ . . . 1.งานสอนพิเศษหรือครูสอนพิเศษ งานติวเตอร์หรือเป็นครูสอนพิเศษยังเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายเหมาะกับคนที่รักเด็กรักกการสอนและการเรียนรู้ มีทั้งการสอนตัวต่อตัวและเป็นกลุ่ม สามารถสอนในวิชาที่ตัวเองถนัดที่จะให้ความรู้ได้ในเรื่องนั้น ๆ ต้องมีความเอาใจใส่ผู้เรียนและตรงต่อเวลา งานสอนพิเศษนี้จะได้รับรายได้เป็นรายชั่วโมง รายสัปดาห์หรือรายเดือนขึ้นอยู่กับข้อตกลง . . . 2.การเป็นนักเขียนอิสระ งานเขียนบทความเป็นงานที่นิยมทำกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันสามารถทำได้ที่บ้านลงทุนเพียงเวลา…

รู้ไหม 7 ขวบแรกคือช่วงที่เด็กมีพัฒนาการดีที่สุด

รู้ไหม 7 ขวบแรกคือช่วงที่เด็กมีพัฒนาการดีที่สุด เด็กช่วงวัย 7 ขวบแรกเป็นวัยที่เหมาะกับพัฒนาการการเรียนรู้เป็นอย่างมากและมักจะตื่นเต้น สงสัย สนุกไปกับการได้รับรู้สิ่งใหม่ ๆ พ่อแม่ควรส่งเสริมจินตนาการความคิดสร้างสรรค์ของเด็กไม่ควรปิดกั้น ทำความเข้าใจพัฒนาการในแต่ละช่วงวัยว่าลูกควรพัฒนาการไปในทิศทางไหน เด็กสามารถเรียนกับ ครูสอนพิเศษ ได้แล้วในช่วงวัยนี้การ สอนออนไลน์ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สะดวกสบายในการเรียนรู้   หากลูกโตพอที่จะได้พัฒนาการรับการเรียนรู้แล้ว การมี ติวเตอร์ หรือการ สอนตัวต่อตัว ให้คำแนะนำและเลี้ยงดูเอาใจใส่เป็นพิเศษจะทำให้เด็กเข้าใจในการเรียนรู้และค้นพบสิ่งที่ถนัดได้เร็วขึ้นที่สำคัญคือเด็กจะเก่งขึ้นได้อย่างรวดเร็วหากได้รับการช่วยเหลือที่ดี นอกจากนี้การที่ลูกได้ทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์ก็จะทำให้เด็กวัยนี้มีพัฒนาการที่ดีอย่างรวดเร็วควบคู่ไปกับการ สอนพิเศษ…

 พัฒนาการสมองกับช่วงอายุ

 พัฒนาการสมองกับช่วงอายุ การเรียนแบบมี ติวเตอร์ หรือการ สอนตัวต่อตัว สิ่งที่พ่อแม่ควรทำความรู้ความเข้าใจขั้นพื้นฐานนั่นคือการรู้จักการทำงานของสมองของลูกตัวเองเพื่อประเมินการเรียนรู้ของลูกว่าลูกมีความสนใจ ความถนัดสิ่งไหนเป็นพิเศษด้านไหนบ้างที่ต้องพัฒนาเพื่อง่ายต่อลูกที่ได้เรียนรู้ตามความต้องการและศักยภาพที่รับได้ ไม่ว่าจะเป็นการสอนออนไลน์ หรือ การสอนตัวต่อตัว จาก ครูสอนพิเศษ ก็ควรให้เป็นสิ่งที่ลูกได้เลือกเองนอกจากเวลาเรียนตามปกติเพื่อให้ลูกได้ผ่อนคลายไม่เครียดจนเกินไป พัฒนาการของสมอง พัฒนาการสมองของคนเรามีความแตกต่างกันในแต่ละช่วงอายุที่มีการเติบโตขึ้น พัฒนาการสมองมีมาตั้งแต่อยู่ในท้องที่คนเราเป็นทารกจากนั้นก็เริ่มพัฒนาการมาเรื่อย ๆ สามารถแบ่งพัฒนาการของเด็กออกได้เป็นช่วงปีดังนี้ 1.ช่วงวัย 1 – 2 ปี อย่างที่รู้กันว่าเด็กมีพัฒนาการมาตั้งแต่ในท้องแม่แล้วและช่วงนี้เป็นช่วงที่เด็กมีความเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกายในการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อของเด็กมีความแข็งแรงมากขึ้นสามารถลุกขึ้นยืนและเดินได้ ควรให้เด็กได้เกิดการเรียนรู้เองผ่านการเคลื่อนไหวร่างกาย…